สำรวจถนนคนเดินประตูท่าแพเชียงใหม่

สำรวจถนนคนเดินประตูท่าแพเชียงใหม่

ถนนคนเดินเชียงใหม่เป็นตลาดถนนที่ได้รับความนิยมในทุกวันอาทิตย์เย็นในใจกลางเมืองเก่าของเชียงใหม่ Siam Map มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับถนนคนเดินเชียงใหม่: ตำแหน่งที่ตั้ง เวลาเปิด-ปิด สิ่งที่ควรเห็น และข้อกำหนดที่นี่ มาดูกันเถอะ!

เกี่ยวกับถนนคนเดินเชียงใหม่
เกี่ยวกับถนนคนเดินเชียงใหม่

ถนนคนเดินเชียงใหม่เป็นตลาดกลางคืนยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าของเชียงใหม่ ประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณประตูท่าแพ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในเมือง

 

ตลาดแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวาและคึกคักซึ่งดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นด้วยสินค้าและความบันเทิงที่หลากหลาย

สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่ของคุณ?

ถนนคนเดินเชียงใหม่ หรือที่เรียกกันว่าถนนคนเดินวันอาทิตย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย เป็นตลาดที่มีชีวิตชีวาซึ่งจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่ 16.00 น. ถึงเที่ยงคืน โดยพ่อค้าแม่ค้าจะตั้งแผงขายสินค้าและอาหารริมทางมากมาย

ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรดูและทำที่ถนนคนเดินเชียงใหม่:

  • เลือกซื้องานฝีมือท้องถิ่น: ถนนคนเดินเป็นสถานที่ที่ดีในการหางานฝีมือทำมือและของที่ระลึก เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า และงานศิลปะ คุณยังสามารถหาซื้อสินค้าไทยโบราณ เช่น ช้างไม้แกะสลัก สบู่ทำมือ และผ้าพันคอไหม
  • ลองอาหารริมทาง: ถนนคนเดินเป็นสวรรค์ของนักชิมที่มีอาหารริมทางอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย มีตั้งแต่เนื้อย่าง น้ำผลไม้สด ผัดไทย ไปจนถึงข้าวเหนียวมะม่วงและไอศกรีมมะพร้าว
  • ชมนักแสดงข้างถนน: มักจะมีนักแสดงข้างถนน เช่น นักดนตรี นักเต้น และศิลปินมาแสดงความสามารถตามถนนคนเดิน คุณสามารถเอนหลังและเพลิดเพลินกับความบันเทิงในขณะที่พักจากการช้อปปิ้งและรับประทานอาหาร
  • เที่ยววัด: เชียงใหม่มีวัดที่สวยงามหลายแห่งและบางวัดตั้งอยู่ใกล้กับถนนคนเดิน วัดเจดีย์หลวงและวัดพระสิงห์เป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสองแห่ง
  • รับบริการนวดแผนไทย: หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการช้อปปิ้งและเดินเล่นมาทั้งวัน ทำไมไม่ลองนวดแผนไทยดูล่ะ? คุณสามารถหาร้านนวดได้ตามถนนคนเดินที่มีบริการหลากหลาย
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่ของคุณ?
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวถนนคนเดินเชียงใหม่ของคุณ?

วิธีไปถนนคนเดินเชียงใหม่

ถนนคนเดินเชียงใหม่ หรือที่เรียกกันว่าถนนคนเดินวันอาทิตย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าของเชียงใหม่ ประเทศไทย นี่คือตัวเลือกบางส่วนในการเข้าถึง:

  • โดยการเดิน: หากคุณพักอยู่ในย่านเมืองเก่าของเชียงใหม่ คุณสามารถเดินไปยังถนนคนเดินได้อย่างง่ายดาย ถนนตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินซึ่งทอดจากตะวันออกไปตะวันตกผ่านเมืองเก่า
  • โดยรถแท็กซี่หรือรถตุ๊กตุ๊ก: คุณสามารถนั่งรถแท็กซี่หรือรถตุ๊กตุ๊กไปยังถนนคนเดินได้ อย่าลืมต่อรองค่าโดยสารกับคนขับก่อนเริ่มการเดินทาง
  • โดยรถสองแถว: รถสองแถวเป็นรถแท็กซี่ที่ใช้ร่วมกันซึ่งวิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนด ให้มองหารถสองแถวสีแดงที่มีป้ายถนนคนเดินวันอาทิตย์ด้านหน้า ค่าโดยสารปกติประมาณ 20-30 บาทต่อคน
  • โดยจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์: คุณสามารถเช่าจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์ขี่ไปยังถนนคนเดินได้ มีร้านให้เช่ามากมายในเชียงใหม่ที่ให้ราคาย่อมเยา

หมายเหตุ: ถนนคนเดินเชียงใหม่เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 16:00 น. – 23:00 น. ดังนั้นควรวางแผนการเยี่ยมชมของคุณให้เหมาะสม

บทสรุป

โดยรวมแล้ว ถนนคนเดินเชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครก็ตามที่มาเยือนเชียงใหม่ต้องไม่พลาด นำเสนอบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์และมีชีวิตชีวาที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง อาหาร และวัฒนธรรม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *