สวนสัตว์เปิดเขาค้อ – สถานที่สำหรับคนรักสัตว์

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ – สถานที่สำหรับคนรักสัตว์

สวนสัตว์เปิดเขาค้อเป็นที่อยู่ของสัตว์นานาชนิด เช่น เสือ หมี ช้าง ยีราฟ ลิง เป็นต้น ผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมทัวร์สวนสัตว์พร้อมไกด์ ซึ่งรวมถึงโอกาสในการให้อาหารและโต้ตอบกับสัตว์บางชนิด Siam map ามให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนสัตว์เปิดเขาค้อ: ที่ตั้ง เวลาเปิด-ปิด สิ่งที่ควรดู และข้อบังคับที่นี่ มาดูกัน!

เกี่ยวกับสวนสัตว์เปิดเขาค้อ

สวนสัตว์เปิดเขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสัตว์ป่ายอดนิยมที่ตั้งอยู่ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ สวนสัตว์ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 เอเคอร์ และเป็นที่อยู่ของสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงช้าง เสือ หมี กวาง นก และสัตว์เลื้อยคลาน

สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาค้อ?

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสวนสัตว์เปิดเขาค้อคือสัตว์ต่างๆ จะถูกขังไว้ในคอกที่กว้างขวางซึ่งคล้ายกับที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน ผู้เยี่ยมชมสวนสัตว์สามารถสังเกตสัตว์ต่างๆ จากระยะที่ปลอดภัย และเพลิดเพลินกับการพบปะอย่างใกล้ชิดกับผู้อยู่อาศัยที่เป็นมิตรมากกว่าในสวนสัตว์ เช่น ยีราฟที่สามารถให้อาหารด้วยมือได้

สวนสัตว์ยังมีกิจกรรมและประสบการณ์มากมายสำหรับผู้เข้าชม เช่น ขี่ช้าง โหนสลิง และตั้งแคมป์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกหลายแห่งในสถานที่

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาค้อ ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรดูและทำมากที่สุด:

  • Animal Encounters: สวนสัตว์เป็นบ้านของสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงช้าง เสือ หมี กวาง นก และสัตว์เลื้อยคลาน คุณสามารถสังเกตพวกมันจากระยะที่ปลอดภัยหรือเพลิดเพลินกับการพบปะอย่างใกล้ชิดกับผู้อาศัยที่เป็นมิตรกว่าในสวนสัตว์บางตัว เช่น ยีราฟที่สามารถให้อาหารด้วยมือได้
  • ขี่ช้าง: สวนสัตว์มีบริการขี่ช้าง โดยคุณสามารถนั่งบนหลังช้างและเที่ยวชมรอบๆ อุทยานได้อย่างสบายๆ
  • โหนสลิง: หากต้องการให้อะดรีนาลีนพลุ่งพล่าน คุณสามารถลองโหนสลิงผ่านต้นไม้และเหนือคอกสัตว์
  • การตั้งแคมป์: สวนสัตว์มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการตั้งแคมป์ ให้คุณใช้เวลาทั้งคืนท่ามกลางธรรมชาติและเสียงของสัตว์
  • ทัศนียภาพที่สวยงาม: สวนสัตว์ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม และมีจุดหลายแห่งที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาและหุบเขาโดยรอบ
  • ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก: สวนสัตว์มีร้านอาหารที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารหรือของว่าง และร้านขายของที่ระลึกหลายแห่งที่คุณสามารถซื้อของที่ระลึกและของขวัญในธีมสัตว์ได้
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาค้อ?
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาค้อ?

วิธีไปสวนสัตว์เปิดเขาค้อ

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ ตั้งอยู่ที่ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประเทศไทย วิธีเดินทางไปยังสวนสัตว์มีดังนี้

  • ทางรถยนต์: วิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทางไปสวนสัตว์เปิดเขาค้อคือทางรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 21 ถึงอำเภอเขาค้อ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชม. สวนสัตว์อยู่ห่างจากตัวอำเภอเขาค้อประมาณ 15 กิโลเมตร
  • โดยรถประจำทาง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถประจำทางจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วต่อรถโดยสารท้องถิ่นหรือรถแท็กซี่ไปยังอำเภอเขาค้อ จากจุดนั้น ผู้เข้าชมสามารถจ้างแท็กซี่ท้องถิ่นหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อไปยังสวนสัตว์ได้
  • โดยรถไฟ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปลงที่จังหวัดพิษณุโลกหรืออุตรดิตถ์ แล้วต่อรถโดยสารประจำทางหรือรถแท็กซี่ไปยังอำเภอเขาค้อ จากจุดนั้น ผู้เข้าชมสามารถจ้างแท็กซี่ท้องถิ่นหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อไปยังสวนสัตว์ได้
  • โดยทัวร์ส่วนตัว: ผู้เข้าชมสามารถจองทัวร์ส่วนตัวไปยังสวนสัตว์เปิดเขาค้อ ซึ่งรวมค่าพาหนะ ค่าเข้าชม และไกด์นำเที่ยวแล้ว

เมื่อนักท่องเที่ยวมาถึงอำเภอเขาค้อแล้ว สามารถเรียกแท็กซี่ท้องถิ่นหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยังสวนสัตว์ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 15 กิโลเมตร ขอแนะนำให้จองการเดินทางล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สะดวก

บทสรุป

โดยรวมแล้วสวนสัตว์เปิดเขาค้อเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้รักสัตว์และครอบครัว มอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่และให้ความรู้ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าสัตว์ได้รับการปฏิบัติอย่างมีมนุษยธรรมและสวนสัตว์ปฏิบัติตามหลักจริยธรรม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *