ทริปเดทสุดโรแมนติกที่เกาะลันตาใหญ่

ทริปเดทสุดโรแมนติกที่เกาะลันตาใหญ่

เกาะลันตาใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายยาว เกาะนี้ยังมีหมู่บ้านและเมืองเล็กๆ หลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นได้ Siam map ามให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกาะลันตาใหญ่: ที่ตั้ง เวลาเปิดและปิด สิ่งที่ควรดู และกฎระเบียบที่นี่ มาดูกัน!

เกี่ยวกับเกาะลันตาใหญ่

เกาะลันตาใหญ่เป็นเกาะที่สวยงามตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน นอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะลันตา ซึ่งรวมถึงเกาะเล็กๆ กว่า 50 เกาะ โดยเกาะลันตาใหญ่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุด

สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวเกาะลันตาใหญ่?

เกาะลันตาใหญ่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะลันตา ตั้งอยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศไทยในทะเลอันดามัน นี่คือข้อมูลบางส่วนบนเกาะและแผนที่ของพื้นที่

 • เกาะลันตาใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เกาะนี้ค่อนข้างไม่ได้รับการพัฒนาเมื่อเทียบกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่งในประเทศไทย ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ
 • เกาะนี้เป็นที่ตั้งของรีสอร์ท ร้านอาหาร และร้านค้าจำนวนน้อย รวมถึงหมู่บ้านหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตแบบไทยดั้งเดิมได้ นอกจากนี้ยังมีวัดพุทธหลายแห่งบนเกาะที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม เช่น วัดคลองดาวและวัดพระแอะ
 • เกาะลันตาใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ซึ่งรวมถึงเกาะเล็กๆ หลายแห่งในพื้นที่ อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิด รวมทั้งลิง นกเงือก และเต่าทะเล
 • เกาะนี้มีความยาวประมาณ 27 กม. และกว้าง 12 กม. และมีประชากรประมาณ 20,000 คน

ต่อไปนี้เป็นจุดที่น่าสนใจเพิ่มเติมบนเกาะลันตาใหญ่:

 • หาดคลองโขง: ตั้งอยู่ทางใต้ของหาดยาว เป็นบริเวณชายหาดที่เงียบสงบกว่า มีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าและมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายกว่า ยังคงมีโรงแรมและร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่
 • อ่าวกันเตียง: เป็นอ่าวที่สวยงามราวกับภาพวาดตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะ มีทัศนียภาพที่สวยงามของมหาสมุทรและหน้าผาโดยรอบ มีรีสอร์ทและร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวเกาะลันตาใหญ่?
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวเกาะลันตาใหญ่?
 • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา: อุทยานครอบคลุมพื้นที่ทางตอนใต้สุดของเกาะลันตาใหญ่และเกาะเล็กๆ หลายแห่ง และเป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์หลากหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ดำน้ำตื้น หรือเยี่ยมชมน้ำตกแห่งใดแห่งหนึ่งของอุทยาน
 • เมืองเก่าเกาะลันตา: เมืองประวัติศาสตร์ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องบ้านไม้แบบดั้งเดิม สถาปัตยกรรมสไตล์จีน และบรรยากาศที่มีเสน่ห์ มีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟหลายแห่งในพื้นที่
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวเกาะลันตาใหญ่?
สิ่งที่เห็นในการมาเที่ยวเกาะลันตาใหญ่?
 • เกาะลันตาใหญ่ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการไปดำน้ำ โดยมีร้านดำน้ำหลายแห่งบนเกาะที่นำเสนอบริการนำเที่ยวไปยังสถานที่ใกล้เคียง เช่น หินแดงและหินม่วง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่หลากหลายและทิวทัศน์ใต้น้ำที่สวยงาม
 • ผู้มาเยือนเกาะลันตาใหญ่ยังสามารถสำรวจเกาะเล็กๆ บางแห่งในหมู่เกาะลันตา เช่น เกาะรอกและเกาะไหง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่บริสุทธิ์และน้ำทะเลใส เกาะนี้สามารถเข้าถึงได้โดยเรือข้ามฟากจากแผ่นดินใหญ่ โดยมีบริการปกติจากกระบี่และภูเก็ต

วิธีเดินทางไปเกาะลันตาใหญ่

เกาะลันตาใหญ่เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ของประเทศไทย เกาะนี้สามารถเข้าถึงได้ทั้งทางบกและทางทะเล วิธีการเข้าถึงเกาะลันตาใหญ่มีดังนี้

 • ทางอากาศ: สนามบินที่ใกล้ที่สุดไปยังเกาะลันตาใหญ่คือสนามบินนานาชาติกระบี่ จากสนามบิน คุณสามารถนั่งแท็กซี่หรือรถรับส่งส่วนตัวไปที่ท่าเรือแล้วขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะ
 • ทางบกและทางทะเล: หากคุณมาจากกรุงเทพฯ คุณสามารถขึ้นเครื่องบิน รถประจำทาง หรือรถไฟมาที่กระบี่ แล้วต่อแท็กซี่หรือรถตู้ไปที่ท่าเรือเพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะลันตาใหญ่ หรือคุณสามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางหรือรถตู้จากกรุงเทพฯ ไปยังท่าเรือในจังหวัดกระบี่ได้โดยตรง จากนั้นขึ้นเรือเฟอร์รี่
 • โดยเรือข้ามฟาก: มีบริษัทเรือข้ามฟากหลายบริษัทที่ให้บริการไปยังเกาะลันตาใหญ่จากท่าเรือต่างๆ ได้แก่ กระบี่ เกาะพีพี ภูเก็ต และเกาะหลีเป๊ะ เวลาเดินทางจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับจุดออกเดินทาง แต่โดยทั่วไปจะใช้เวลาระหว่าง 1-3 ชั่วโมง

เมื่อคุณมาถึงเกาะลันตาใหญ่แล้ว คุณสามารถสำรวจเกาะได้ด้วยการเช่าสกู๊ตเตอร์ จักรยาน หรือนั่งแท็กซี่หรือรถตุ๊กตุ๊ก

บทสรุป

โดยรวมแล้ว เกาะลันตาใหญ่เป็นเกาะที่สวยงามที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้ผู้มาเยือน ตั้งแต่ชายหาดที่สวยงามและสัตว์ทะเลไปจนถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นและกิจกรรมต่างๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *