อ่าวธรรมชาติที่น่าประทับใจในประเทศไทย – เกาะหมาก

อ่าวธรรมชาติที่น่าประทับใจในประเทศไทย – เกาะหมาก

เกาะหมาก เกาะนี้ค่อนข้างไม่ได้รับการพัฒนาและเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากฝูงชนและความวุ่นวายในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่งในประเทศไทย Siam map ามให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกาะหมาก: ที่ตั้ง เวลาเปิดและปิด สิ่งที่ควรดู และข้อบังคับที่นี่ มาดูกัน!

เกี่ยวกับ เกาะหมาก

เกาะหมาก เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ในอ่าวไทย ใกล้กับชายแดนประเทศกัมพูชา เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดตราดของประเทศไทยและเป็นที่รู้จักสำหรับชายหาดที่เก่าแก่ น้ำทะเลใส และความเขียวขจี

เที่ยวเกาะหมาก มีอะไรให้เที่ยวบ้าง?

เกาะหมาก เป็นเกาะที่สวยงามตั้งอยู่ในอ่าวไทย ใกล้กับชายแดนประเทศกัมพูชา นี่คือสิ่งที่ควรดูและทำในระหว่างการเยี่ยมชมเกาะหมาก:

  • พักผ่อนบนชายหาด: เกาะหมากขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่สวยงามและน้ำทะเลใส คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันไปกับการอาบแดด ว่ายน้ำ หรือดำน้ำตื้น
  • เที่ยวเกาะต่างๆ: คุณสามารถทัวร์ทางเรือและเยี่ยมชมเกาะใกล้เคียงอย่างเกาะกูดและเกาะช้าง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงามและทิวทัศน์ที่สวยงาม
เที่ยวเกาะหมาก มีอะไรให้เที่ยวบ้าง?
เที่ยวเกาะหมาก มีอะไรให้เที่ยวบ้าง?
  • เที่ยววัด เกาะหมากมีวัดเล็กๆ ชื่อว่า วัดเกาะหมาก ซึ่งควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ
  • เช่าจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์: คุณสามารถเช่าจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์และสำรวจเกาะได้ตามอัธยาศัย มีจุดชมวิวที่สวยงามหลายแห่ง หมู่บ้านในท้องถิ่น และชายหาดที่ซ่อนอยู่ให้ค้นหา
  • เรียนทำอาหาร: คุณสามารถเรียนทำอาหารและเรียนรู้วิธีการเตรียมอาหารไทยแบบดั้งเดิมโดยใช้วัตถุดิบสดใหม่
  • ไปดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึก: เกาะหมากมีแหล่งดำน้ำที่สวยงามหลายแห่ง ซึ่งคุณจะได้เห็นแนวปะการังหลากสีสัน ปลาเขตร้อน และแม้แต่เต่าทะเล
  • เยี่ยมชมอุทยานการเรียนรู้เชิงนิเวศ: เกาะหมากมีอุทยานการเรียนรู้เชิงนิเวศซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์ขนาดเล็กที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้แก่ผู้เข้าชมเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นและแนวทางปฏิบัติในการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืน

เดินทางไปเกาะหมากได้อย่างไร?

หากต้องการไปถึงเกาะหมาก คุณต้องเดินทางไปจังหวัดตราดในภาคตะวันออกของประเทศไทยก่อน ขั้นตอนการเดินทางไปเกาะหมากมีดังนี้

  • บินไปตราด: สนามบินที่ใกล้ที่สุดไปยังเกาะหมากคือสนามบินตราด สายการบินหลายสายให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปตราด รวมทั้งบางกอกแอร์เวย์สและไทยแอร์เอเชีย
  • การเดินทางไปแหลมงอบ: จากสนามบินตราด คุณสามารถนั่งแท็กซี่หรือรถตู้ไปยังแหลมงอบ ซึ่งเป็นเมืองท่าเล็กๆ บนแผ่นดินใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ราคาประมาณ 300-500 บาท
  • นั่งเรือข้ามฟาก จากแหลมงอบ สามารถนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะหมาก มีบริษัทเรือข้ามฟากหลายบริษัทให้บริการทุกวันไปยังเกาะ เช่น เรือข้ามฟากเกาะหมาก เรือลีลาวดีสปีดโบ๊ท และเรือบุญศิริไฮสปีดเฟอร์รี่ การเดินทางใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที และค่าใช้จ่ายประมาณ 400-600 บาท

บทสรุป

โดยรวมแล้ว เกาะหมากเป็นเกาะที่เงียบสงบและผ่อนคลาย มีกิจกรรมหลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาแสงแดด หาดทราย และการผจญภัย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *