7 แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนครพนมสุดฮิต ที่มีความสนุกสนาน สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในนครพนม

นครพนม

นครพนมเป็นจุดหมายที่น่าตื่นเต้นที่มอบประสบการณ์การเดินทางที่เข้ากันได้ระหว่างความสวยงามของธรรมชาติ ศิลปะและวัฒนธรรมและความสำคัญทางประวัติศาสตร์ คุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปยังนครพนมในประเทศไทยและคาดหวังที่จะได้สำรวจอีกมากมาย ใช่ไหม? หากคุณเป็นนักเดินทางที่เบื่อกับการจัดการกับไกด์ท้องถิ่นและแผนที่เป็นภาษาไทย Siam Map จะช่วยแนะนำสถานที่โปรดของเราที่ตั้งอยู่ทั่วเมืองให้คุณได้ง่ายๆ

เกี่ยวกับนครพนม

ก่อนอื่นให้เรามาดูสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับนครพนมกันบ้าง!

นครพนมเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ซึ่งเป็นพื้นที่ของภาคอีสาน ตั้งอยู่บนฝั่งขวาของแม่น้ำโขงและมีชายแดนร่วมกับประเทศลาว จังหวัดนี้มีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มั่งคั่ง และประชาชนที่เป็นมิตรต่อคนที่มาเยือน

นครพนมมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่าร้อยปีและเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรขอมโบราณ ซึ่งมีวัดและสถานที่ประวัติศาสตร์มากมายในจังหวัดนี้ที่สะท้อนถึงธรรมชาตินี้ ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ วัดพระธาตุพนม ที่ถือเป็นสถานที่จำเป็นสำหรับผู้ที่มาจัดกระบวนการทางศาสนาในประเทศไทย

นอกจากจุดเด่นทางวัฒนธรรมของเมืองนครพนมแล้ว ยังมีความงดงามธรรมชาติที่เป็นที่รู้จักด้วย มีแม่น้ำโขงที่มองเห็นวิวที่งดงาม และยังมีอุทยานและป่าในจังหวัดที่เป็นที่นิยมของนักปีนเที่ยวและคนรักธรรมชาติ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติภูหลังกาที่มีทิวทัศน์สวยงามและสัตว์ป่าหลายชนิด เช่น ลิง เสือ และนกชนิดต่าง ๆ

นอกจากนี้ นครพนมยังมีเทศกาลและงานเฉลิมฉลองที่มีชื่อเสียง เช่น งานประเพณีลอยกระทง ที่จัดขึ้นในแม่น้ำโขงในช่วงเทศกาลลอยกระทง งานนี้เป็นที่มองเห็นได้อย่างงดงาม เนื่องจากมีเรือที่ตกแต่งสวยงามเป็นจำนวนมากลอยลำน้ำไปในทิวทัศน์ของเทศกาลพร้อมกับดนตรีและการเต้นรำ

เวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเยี่ยมชมนครพนมเป็นเมื่อใด?

นครพนมเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ติดชายแม่น้ำโขง เวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเยี่ยมชมนครพนมคือในช่วงฤดูหนาวที่เย็นสบายและแห้งแล้ง ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ในช่วงเดือนเหล่านี้ อุณหภูมิจะเป็นไปได้สบายขึ้นและมีน้ำฝนน้อยลง ดังนั้นเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางไปสำรวจเมืองและพื้นที่รอบๆ นครพนม

แต่ถ้าคุณชอบอากาศร้อน คุณสามารถมาเยือนนครพนมในช่วงฤดูร้อน ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ในช่วงเวลานี้ อุณหภูมิสามารถขึ้นไปถึง 40°C (104°F) ดังนั้นควรเตรียมอุปกรณ์เดินทางเบาสบายและดื่มน้ำเพียงพอตลอดเวลา

ฤดูฝนในนครพนมมักเริ่มต้นในเดือนมิถุนายนและสิ้นสุดในเดือนตุลาคม แม้ว่ายังสามารถเข้าชมได้ในช่วงเวลานี้ แต่คุณจะต้องคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักและความชื้นสูง อย่างไรก็ตาม การมีพื้นที่สีเขียวอุดมสมบูรณ์และดอกไม้ที่บานออกเป็นสิ่งที่งดงามถ้าคุณไม่เป็นไรกับสภาพอากาศชุกชนแบบนี้

โดยรวมแล้ว ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางไปเยี่ยมชมนครพนมขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลและวัตถุประสงค์ของการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนก็ตาม ควรตรวจสอบพยากรณ์อากาศก่อนเดินทางเพื่อให้สามารถเตรียมอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสม

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเยี่ยมชมในนครพนม

นครพนมเป็นจังหวัดที่มีมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่งดงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถไปสำรวจได้ ต่อไปนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนครพนม:

วัดพระธาตุพนม

วัดนี้เป็นสถานที่ศึกษาศาสนาพุทธที่สำคัญที่สุดในประเทศไทยและเชื่อว่าเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเจ้า วัดมีการตกแต่งอย่างสวยงามและเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสำหรับผู้ที่สนใจวัฒนธรรมพุทธไทย

วัดพระธาตุพนม
วัดพระธาตุพนม

อุทยานแห่งชาติภูลังกา

อุทยานนี้มีชื่อเสียงด้านความงดงามของธรรมชาติ มีทั้งลาดเอียงสวยงาม น้ำตกที่สวยงามและความหลากหลายของสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ดูนก และชมวิวที่สวยงามได้

แม่น้ำโขง

แม่น้ำโขงเป็นแม่น้ำที่ผ่านด่านชายแดนระหว่างประเทศไทยและลาวและเป็นทิวทัศน์ที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องหนทางตามแม่น้ำและชมวิวที่สวยงามได้

แม่น้ำโขง
แม่น้ำโขง

ตลาดท่าอุเทนนี่

ตลาดที่คึกคักที่นี่มีอาหารท้องถิ่นสุดอร่อย สินค้าของฝากที่น่าซื้อและการชมวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจ

วัดโอกาส

วัดที่มีภาพวาดสวยงามที่สร้างสรรค์แสดงชีวิตของพระพุทธเจ้า วัดยังมีศูนย์การปฏิบัติธรรมที่ผู้เยี่ยมชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการทำสมาธิและการรู้จักตนเองได้

พระธาตุเรณู

วัดที่มีเจดีย์โบราณและมีวิวสวยงามของทัศนียภาพรอบๆ วัดถือเป็นสถานที่ประกอบพิธีศาสนาและได้รับความเคารพจากชาวพื้นเมืองอย่างมาก

ขบวนเรือพลิกแสง

เทศกาลที่จัดขึ้นในเวลาเทศกาลลอยกระทง ซึ่งเป็นทัศนศิลป์ที่งดงาม มีเรือที่ประดับไฟสวยงามปล่อยล่องลงแม่น้ำโขง มีการแสดงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิม

ขบวนเรือพลิกแสง
ขบวนเรือพลิกแสง

โดยรวมแล้ว จังหวัดนครพนมเป็นจังหวัดที่มีศิลปะและวัฒนธรรมที่อุดมสมบูรณ์ และทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว ขอบคุณค่ะ (Thank you)!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *