สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในการเข้าชม ณ จังหวัดพังงา

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในการเข้าชม ณ จังหวัดพังงา

พังงาเป็นจุดหมายท่องเที่ยวที่สวยงามที่มอบความสมดุลของความสวยงามธรรมชาติ มรดกวัฒนธรรม และการผจญภัยกลางธรรมชาติ คุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวไปที่พังงา ประเทศไทยและคาดหวังที่จะสำรวจเพิ่มเติมใช่ไหม? คุณเป็นนักเดินทางที่ระทึกกับการจัดการกับไกด์ทั้งภาษาและแผนที่ในภาษาไทย? Siam Map จะช่วยชี้ทางคุณไปสู่จุดเที่ยวโปรดของเราทั่วเมืองนะคะ.

เกี่ยวกับพังงา

ก่อนอื่นลองมาดูข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับพังงากันก่อนนะคะ!

พังงาเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงด้านความงดงามของธรรมชาติที่สวยงามที่สุด รวมไปถึงชายหาดที่งดงาม หาดหินปูนและป่าเขียวขจี พื้นที่ของจังหวัดนี้มีชื่อว่าอยู่ริมฝั่งอ่าวพังงา ซึ่งยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคนด้วยค่ะ

เมืองหลวงของจังหวัดพังงามีชื่อว่า “พังงา” และเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีบริการที่พักอาหารและช้อปปิ้งหลากหลายตัวเลือกให้เลือกสรร นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจตลาด วัด และพิพิธภัณฑ์ในเมืองหรือเดินทางไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น อุทยานแห่งชาติเขาหลัก หรือ เกาะเจมส์ บอนด์

หนึ่งในเนื้อหาสำคัญของจังหวัดพังงาคือความสวยงามของธรรมชาติ จังหวัดนี้มีอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง รวมถึงอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่มีน้ำตกสวยงาม เส้นทางเดินป่า และสัตว์ป่าที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวยังสามารถเล่นน้ำในชายหาดใกล้เคียงได้ เช่น หาดนาทายที่มีน้ำทะเลใสและทรายขาว

จังหวัดพังงายังมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เช่น วัดสุวรรณคูหา ที่มีพระนางพญาไทยยังชั้นในและภายในวัดมีพระพุทธรูปปั้นขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวยังสามารถสำรวจถ้ำผึ้งช้างที่มีหินปูนและหินกานิโอนสวยงามได้อีกด้วย

ในเรื่องของการขนส่ง พังงามีสนามบินที่บริการเที่ยวบินภายในประเทศอย่างสม่ำเสมอ และยังมีบริการรถไฟและรถบัสเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ เมืองนี้ยังมีเครือข่ายรถตุ๊กตุ๊กและรถแท็กซี่สำหรับการเดินทางในพื้นที่ในเมืองด้วย

เมื่อไหร่เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการเดินทางไปพังงา?

ช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางไปยังพังงา จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย คือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เพราะช่วงเวลานี้อากาศจะเป็นฤดูหนาวที่สามารถสำรวจชายหาด เกาะ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในพื้นที่ได้อย่างสบายๆ อุณหภูมิในช่วงนี้อยู่ระหว่าง 24-30 องศาเซลเซียส ทำให้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางไปพังงาค่ะ

ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นและอากาศจะร้อนและชื้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองบางครั้ง ถ้าหากคุณมีความไวต่อความร้อนและความชื้นอาจไม่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเที่ยวชม แต่ยังสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งเช่น ว่ายน้ำ ดำน้ำ และดำนายทะเลได้

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม เป็นช่วงฤดูฝนของพังงา โดยจะมีฝนตกหนักและพายุบางครั้ง บางหาดและเกาะอาจปิดตัวเนื่องจากคลื่นกระชับ อย่างไรก็ตาม ป่าดงและอุทยานแห่งชาติจะเขียวรุ่งเขียวไปกับฤดูฝนนี้ ทำให้เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเดินป่าและเพลิดเพลินกับความงดงามของธรรมชาติในพื้นที่

ดังนั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเยี่ยมชมพังงาคือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อากาศดีและมีกิจกรรมกลางแจ้งและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เลือกเยี่ยมชม อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจในการสำรวจป่าดงและอุทยานแห่งชาติ การเยี่ยมชมในช่วงฤดูฝนก็อาจเ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปเยือนในพังงา

พังงาเป็นจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทยที่มีความงดงามของธรรมชาติ เช่นผาเขาหินปูน ถ้ำ และชายหาดที่สวยงามอย่างสิ้นเชิง ดังนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในพังงา:

อ่าวพังงา

สถานที่สำคัญที่ขึ้นชื่อเนื่องจากมีผาเขาหินปูนที่สูงและน้ำทะเลสีเขียวมรกต นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยเรือเพื่อสำรวจอ่าวและเยี่ยมชมเกาะต่างๆ เช่น เกาะเจมส์ บอนด์ ไอส์แลนด์ ที่เป็นสถานที่ถ่ายภาพในภาพยนตร์เรื่อง “The Man with the Golden Gun” ได้ค่ะ

อ่าวพังงา
อ่าวพังงา

Khao Lak-Lam Ru National Park

สวนสัตว์แห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ นั้นเป็นบ้านของป่าชื้น, น้ำตก, และสัตว์ป่า เช่น ช้างและลิง นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า, ดูนก, หรือลงน้ำในน้ำตกของสวนสัตว์แห่งชาติได้

หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะเหล่านี้ตั้งอยู่นอกฝั่งของพังงาและเป็นที่รู้จักกันดีเนื่องจากมีน้ำทะเลที่ใสมาก, ปะการังสวยงาม, และมีชีวิตสมบูรณ์มากเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังหรือพักผ่อนบนหาดทรายขาวที่สะอาดได้

Phang Nga Elephant Park

สวนช้างพังงานี้มอบโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมาสนุกกับช้างอย่างรับผิดชอบและยั่งยืน นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารช้าง อาบน้ำและขี่ช้างในสภาพแวดล้อมธรรมชาติได้ค่ะ

Phang Nga Elephant Park
Phang Nga Elephant Park

วัดสุวรรณคูหา

ที่เรียกว่า “วัดลิง” นี้เป็นวัดถ้ำที่มีพระใหญ่นอนหลับและมีชุมชนลิงอยู่ในถ้ำ

น้ำตกไสร้ง

น้ำตกสวยงามนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ และเป็นสถานที่โปรดของผู้ที่ต้องการว่ายน้ำและพิกัดอาหารกลางแจ้ง

หมู่เกาะเกาะยาว

หมู่เกาะเกี่ยวอยู่ระหว่างจังหวัดภูเก็ตและกระบี่ มอบความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกเลี่ยงสถานที่ท่องเที่ยวที่คนเยอะและคึกคัก นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทริปชมหาดสวย น้ำทะเลใส และวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แท้จริง

สรุป

โดยรวมแล้ว นี่เป็นแค่เพียงไม่กี่จุดเด่นของจังหวัดพังงาเท่านั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นและประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ต่างกันไปได้ทั่วทั้งจังหวัดค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *